เที่ยวระยอง 2 วัน 1 คืน ไปไหนได้บ้าง?

ใครที่กำลังวางแพลนไปเที่ยวจังหวัดระยอง แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนดี เรามีแพลนมาแจก กิน เที่ยว พัก ได้สบาย จะมากับครอบครัว เพื่อนหรือแฟนได้หมด ในระยะเวลา 2 วัน 1 คืน ใช้ชีวิตแบบสโลไลฟ์มากๆ จะมีที่ไหนบ้างมาดู!

DAY 1

สวนละไม

เริ่มกันด้วยวันแรก เราเดินทางออกจากกรุงเทพฯประมาณ 8 โมงเช้า เพื่อไปยังสวนละไม จ.ระยอง หลายคนคงได้ยินชื่อกันบ้างใช่มั้ยละ สวนละไมเป็นทั้งสวนผลไม้และที่พัก ซึ่งช่วงนี้ฤดูร้อน เค้ามีกิจกรรมบุฟเฟ่ต์ผลไม้ให้นักท่องเที่ยวได้ไปทานผลไม้แบบจัดหนัก จัดเต็ม ซึ่งเราก็จะไปทานเหมือนกันและไปพักที่นั่นด้วย

เราเดินทางมาถึงสวนละไมประมาณ 11 โมงนิดๆ แต่ที่พักสามารถเช็คอินได้ตอนบ่ายสาม เราจึงไปทานบุฟเฟ่ต์ผลไม้กันก่อน ซึ่งราคาบุฟเฟ่ต์ผลไม้ตกคนละ 590.- ทานได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา มีทั้งทุเรียน เงาะ มังคุด แตงโมและอื่นๆอีกเพียบ ( เป็นผลไม้ตามฤดูกาล) ในส่วนนี้เค้าจะเปิดสวนแค่ช่วงเดือนเมษาถึงกรกฎาคมเท่านั้น เมื่อซื้อบัตรแล้วเราก็นั่งรถรางเพื่อรอไปทานผลไม้กันได้เลย

กิจกรรมบุฟเฟ่ต์ผลไม้จะมีทั้งหมด 3 จุดด้วยกัน จุดทานของว่าง จุดทานบุฟเฟ่ต์ผลไม้และจุดชมฟาร์มแกะ ซึ่งรวมอยู่ในราคา 590.- แล้วจ้า
อ่านรีวิวบุฟเฟ่ต์ผลไม้เพิ่มเติมได้ที่ : https://tripth.com/suanlamai-buffet/

เมื่อเราทำกิจกรรมเสร็จ ได้เวลาที่ต้องไปเช็คอินเข้าที่พักกันแล้วจ้า ซึ่งเราได้รถบ้านหลังที่ M5 ไม่ได้ติดริมน้ำ แต่ด้านในห้องพักสวยไม่แพ้กัน มีอุปกรณ์ครบ ยกเว้นทีวีกับwifi เพื่อเราจะได้ซึมซับบรรยากาศธรรมชาติอย่างเต็มที่ นี่เราก็แอบเตรียมพร้อพมาถ่ายรูปในรถบ้านเหมือนกัน ชิคเว่อร์

ตกเย็นสามารถปิ้งย่างซีฟู๊ด บาร์บีคิวแถวบริเวณห้องพักตัวเองได้ ที่นี่เค้ามีเตาให้หรือจะซื้อบาร์บีคิวชุดของทางที่พักก็ได้ นี่เราก็จัดไป 2 ชุด อิ่มท้องแฮปปี้มาก จบทริปวันแรกแบบชิวๆ อยู่แค่ในสวนละไมแต่ได้รูปลงไอจีเพียบเลยจ้า เดี๋ยวมาลุยต่อวันที่ 2

อ่านรีวิวที่พักเพิ่มเติมได้ที่ : https://tripth.com/suanlamai-camp/

DAY 2

เที่ยงๆเราก็เช็คเอ้าท์เพื่อเดินทางไปที่ตลาดเกาะกลอย ระยะทางประมาณ 45 นาทีจากสวนละไม นี่ก็คิดว่าจะไปหาของกินที่นู้นเลย  “ตลาดเกาะกลอย” เป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่เมืองระยอง และเป็นตลาดน้ำแนวย้อนยุค รับรองว่ามาที่นี่ได้ฟินกับบบรยากาศริมน้ำสไตล์วินเทจแห่งนี้แน่นอน!!

ตลาดเกาะกลอยมีทั้งของกิน เสื้อผ้า ให้เดินช็อปเพลินๆ หรือจะถ่ายรูปเก๋ๆ ก็ได้ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ยุค 90 แต่ร้านค้าอาจจะไม่ได้เยอะมากเท่าไหร่ ถ้ามาที่นี่ต้องห้ามพลดากับร้านก๋วยเตี๋ยวกะลา อร่อยมากกก ต้องลอง!

รีวิวตลาดเกาะกลอยเพิ่มเติม : https://tripth.com/taladkokloi-rayong/

เดินซื้อของกิน ของฝากกันเสร็จเรียบร้อย เราก็เดินทางต่อเพื่อไปถ่ายรูปฮิปๆ กับย่านชิคๆ ถนนยมจินดา บรรยากาศเหมือนอยู่ยุค 90 มีความวินเทจนิดๆ ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านเรือนของคนที่นี่ แต่เราสามารถเดินไปถ่ายรูปเล่นบริเวณนั้นได้ มุมถ่ายรูปเยอะมาก

“ถนนยมจินดา” ถนนสายแรกที่ทอดยาวขนานไปกับแม่น้ำระยอง ซึ่งถนนสายนี้เกิดขึ้นจากดำริของพระศรีสมุทรโภค (อิ่ม ยมจินดา) ที่ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงด้านการคมนาคม และการค้าของเมืองระยองไปเลย เพราะร้านค้าที่เคยทำการค้าขายทางน้ำ ก็ย้ายขึ้นมาบนบก และถนนยมจินดาก็ได้กลายเป็นศูนย์กลางของเมืองระยองในสมัยนั้น จนตกทอดมาถึงปัจจุบัน ที่ถนนเก่าสายนี้ ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจของจังหวัดระยอง

เราเดินถ่ายรูปไปสักพัก ก็เริ่มคอแห้ง จึงแวะเข้าไปที่ร้านเชย ร้านน่ารักมาก ของสะสม ของเก่าหาดูยากเพียบเลย ร้านนี้มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม มุมถ่ายรูปชิคๆก็มีนะ เก๋ๆ นี่เราก็นั่งดื่มกาแฟ ตากแอร์เย็นๆให้หายร้อนกันสักพัก พอแดดเริ่มอ่อนๆ ก็ออกเดินทางต่อ และสถานที่ที่เราจะไปในวันสุดท้าย นั่นก็คือ … เขาแหลมหญ้า นั่นเอง

รีวิวถนนยมจินดาเพิ่มเติม : https://tripth.com/travel-yomjinda-road-rayong/

เขาแหลมหญ้า” ตั้งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ในจ.ระยอง ซึ่งที่นี่มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง ทั้งการตั้งเต็นท์ เส้นทางการศึกษาธรรมชาติ และเพราะที่เขาแหลมหญ้าแห่งนี้ เป็นที่ได้รับอิทธิพลจากลมค่อนข้างแรง ทำให้ต้นไม้โตได้ยาก ที่นี่จึงมีแค่หญ้าขึ้นเท่านั้น และหญ้าก็คือทีเด็ดของที่นี่เลยก็ว่าได้

ที่นี่จะมีค่าเข้าชมคนละ 40 บาท ถ้านำรถยนต์มาด้วย จ่ายค่ารถอีก 30 บาท มีบริการจุดกางเต๊นท์ด้วยนะ ยิ่งช่วงหน้าหนาวบอกเลยบรรยากาศดีสุดๆ นี่เรามาช่วงซัมเมอร์ แสงโคตรดี คนมาถ่ายพรีเวดดิ้งเยอะมาก ถ่ายมุมไหนก็สวย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด

รีวิวเขาแหลมหญ้าเพิ่มเติม : https://tripth.com/travel-khao-laem-ya/

ทริประยอง 2 วัน 1 คืนของเราบอกเลยว่าชิลล์มาก ถึงอากาศจะร้อนแต่ก็สนุก ได้รูปเพียบเลยจ้า ถ้ามากับแก๊งค์เพื่อนบอกเลยว่า เฮอา แต่งชุดคุมโทนมาถ่ายรูปชิคๆ เริ่ดค่า!! ใครที่มีแพลนมาเที่ยวขำๆ ที่ระยอง ลองแวะเที่ยวดูได้

วิธีกด See First (เห็นโพสก่อน)

  1. ไปที่หน้าเพจTripTH ทริปไทยแลนด์
    2. กดเลือก ติดตาม หรือกำลังติดตาม (Follow)
    3. กดเลือก เห็นโพสก่อน (See First)

เพียงเท่านี้ ก็จะไม่พลาดกิจกรรมดีๆ ทริปเจ๋งๆ ที่เที่ยวสวยๆ ที่พักดีๆ จาก TripTH ทริปไทยแลนด์ กันแล้ว ^__^

:: FOLLOW US ::
Facebook Fan Page : Tripth ทริปไทยแลนด์
Instagram : www.instagram.com/trip_th/
Twitter : twitter.com/TripthTh
Google+ : https://goo.gl/wdvzXg
Website : https://www.tripth.com/
Youtube : https://goo.gl/tA4KH0
Line : http://line.me/ti/p/Ws0lI4s0g2