นอนรถบ้านริมน้ำ กลางหุบเขา สวนละไม จ.ระยอง

เบื่อบ้านอยากนอนบนรถ! ถ้ามีอาการแบบนี้ ต้องลองแวะไป สวนละไม จังหวัดระยอง ที่นี่เค้ามีที่พักฟีลรถบ้าน บรรยากาศสบายๆ ติดริมน้ำ ที่สำคัญอยู่กลางหุบเขา ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆไปเลยจ้า

สวนละไม จ.ระยอง จริงๆเป็นสวนผลไม้ ที่รายล้อมไปด้วยภูเขา ต้นไม้ ซึ่งตอนนี้เค้ามีทั้งที่พักและกิจกรรมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมได้สนุกสนาน เพลิดเพลินไปกับที่นี่ อย่างช่วงซัมเมอร์นี้ (เมษายน-กรกฎาคม) ที่สวนละไมเค้ามีกิจกรรมบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ทานได้ไม้อั้นในราคา 590.- มีทั้งเงาะ ทุเรียน มังคุด แตงโม เยอะมากกกก ก่อนเข้าที่พักเราก็ไปจัดมาแล้วจ้า เพราะกว่าจะเช็คอินได้ก็บ่ายสาม

นอกจากผลไม้ยังมีส้มตำ ไก่ย่าง ของหวานทานกันแบบฟรีๆ

กิจกรรมบุฟเฟ่ต์ผลไม้เค้าจะเปิดตั้งแต่เมษายนถึง 30 มิถุนายน ถ้าเพื่อนๆสนใจ ลองอ่านรีวิวเพิ่มเติมของเราได้ที่ : https://tripth.com/suanlamai-buffet/

หลังจากที่เราทานกันอิ่มเรียบร้อยแบบจุกๆกันไปแล้ว เราก็นั่งรถรางไปถ่ายรูปกับน้องแกะที่ฟาร์มแกะด้านบน เข้าฟรีน้า แต่จะเสียแค่ค่าให้อาหารน้อง เข้าไปเซลฟี่กับน้องใกล้ๆได้ตามสบาย บรรยากาศเหมือนอยู่สวิตเหมือนกันน้า โซนฟาร์มแกะจะเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8.00-17.00 น.

นอกจากฟาร์มแกะที่สวนละไมยังมีคาเฟ่ สั่งกาแฟนั่งชิลล์ๆได้ตั้งแต่ 8.00-18.00 น. ส่วนร้านสเต็กเปิด 9.00-20.00 น. และจุดชมวิวถ่ายรูปต่างๆ ตรงบริเวณลานจอดรถด้านบน ให้เราได้เดินเล่น นั่งพักชิลล์ๆ สำหรับคนที่มาเที่ยว ไม่ได้นอนรถบ้าน สะดวกสบาย อิ่มท้องทั้งวัน ของฝากพวกผลไม้เค้าก็มีขายนะ

บ่ายสามปุ๊ปได้เวลาที่เราต้องไปเช็คอินกันแล้ว พอได้กุญแจเราก็ขับรถไปบริเวณห้องพัก เราได้ห้อง M3 ไม่ได้ติดริมน้ำแต่ลักษณะในรถบ้านก็จะคล้ายๆกัน ถ่ายรูปออกมาสวยมาก แน่นอนมาพักที่ชิคๆแบบนี้เราต้องจัดพร้อพกันหน่อย

ลักษณะของที่พักภายนอกดูเป็นรถ แต่ภายในตกแต่งเป็นห้องพักสไตล์มินิมอลนิดๆ มีแอร์ ห้องน้ำในตัว สบู่เหลว แชมพู ผ้าเช็ดตัว ไดร์เป่าผม กาต้มน้ำร้อนไฟฉาย ปลั๊กพ่วงสามตา น้ำดื่ม แก้วน้ำ ชา กาแฟ (แบบซอง) เตาปิ้งบาร์บีคิว ชุดจาน ชาม ช้อน ส้อม แต่จะไม่มีทีวี ไม่มี WiFi เพราะที่พักเค้าอยากให้เราได้สัมผัสถึงความพักผ่อนที่แท้ทรู ของเรามีทั้งเตียงสองชั้นและแบบเดี่ยว พักได้ 3 – 4 คน

ส่วนราคาของรถบ้าน
-เข้าพัก วันจันทร์-ศุกร์ คืนละ 2,000 บาท รวมชุดอาหารเช้า พักได้ 2 ท่าน (ท่านที่ 3 และ 4 คิดเพิ่มท่านละ 500 บาทค่ะ/รถบ้าน 1 คัน พักได้ถึง 4 ท่าน)
-เข้าพัก วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ คืนละ 3,000 บาท รวมชุดอาหารเช้า พักได้ 2 ท่าน (ท่านที่ 3 และ 4 คิดเพิ่มท่านละ 500 บาท/รถบ้าน 1 คัน พักได้ถึง 4 ท่าน)
-เด็กอายุ 1-4 ขวบพักฟรี

สามารถนำพร้อพต่างๆมาจัดวางถ่ายรูปที่ห้องได้สบายๆ

สำหรับใครที่มีสัตว์เลี้ยงทั้งน้องหมาและแมว น้ำหนักไม่เกิน 10 กก. ให้เข้าฟรี แต่ถ้าพันธุ์ใหญ่หน่อยเข้าพักไม่ได้น้า แต่ยังไงก็ต้องแจ้งพนักงงานล่วงหน้า ถ้าไม่แจ้งอาจจะอดพักได้

ที่พักจะมีจักรยานให้หลังละ 1 คัน

สามารถปั่นไปเที่ยวรอบๆสวนละไมได้
บรรยากาศตอนเย็นดีมาก เย็นสบาย

ตกเย็นที่สวนละไมมีเตาปิ้ง BBQ ให้ยืมด้วยนะ เราสามารถซื้อพวกซีฟู๊ด อาหาร มาทำครัวแคมป์ปิ้งได้สบายๆ ยิ่งมากับแก๊งค์เพื่อนนี่ต้องจัดปาร์ตี้ซะหน่อย หรือถ้าไม่อยากไปข้างนอกจะสั่งกับทางที่พักก็ได้ มีทั้งบาร์บีคิว อาหารไทย และเครื่องดื่ม ครัวจะเปิดถึง 19.30 น.


บอกเลยว่ารถบ้านที่สวนละไม ดีงามมาก สงบ เย็นสบาย แต่กลางวันแอบร้อนนิดๆ มุมถ่ายรูปเพียบ ถ้ามากับแก๊งเพื่อนเยอะๆเราว่าสนุกสนานแน่นอน หรือจะมาสวีทกับแฟนก็ได้น้า เป็นอีกหนึ่งที่พักที่เราอยากให้มาลองสัมผัสกัน ไม่ไกลจากกรุงเทพมากด้วย

📌 พิกัด : สวนละไม อ.วังจันทร์ จ.ระยอง
📗 จองที่พักทางไลน์ @suanlamaicamp หรือคลิก Link ด้านล่างเพื่อแอดมาได้เลย https://goo.gl/KnK5Gu
☎️ สอบถามเพิ่มเติม 098-737-4983, 098-737-4984
📌การเดินทาง : https://goo.gl/maps/Z8cCq32jCGm
Facebook Page : สวนละไม / Suan Lamai

วิธีกด See First (เห็นโพสก่อน)

  1. ไปที่หน้าเพจTripTH ทริปไทยแลนด์
    2. กดเลือก ติดตาม หรือกำลังติดตาม (Follow)
    3. กดเลือก เห็นโพสก่อน (See First)

เพียงเท่านี้ ก็จะไม่พลาดกิจกรรมดีๆ ทริปเจ๋งๆ ที่เที่ยวสวยๆ ที่พักดีๆ จาก TripTH ทริปไทยแลนด์ กันแล้ว ^__^

:: FOLLOW US ::
Facebook Fan Page : Tripth ทริปไทยแลนด์
Instagram : www.instagram.com/trip_th/
Twitter : twitter.com/TripthTh
Google+ : https://goo.gl/wdvzXg
Website : https://www.tripth.com/
Youtube : https://goo.gl/tA4KH0
Line : http://line.me/ti/p/Ws0lI4s0g2