ไประยองต้องแวะช้อป!! “ตลาดเกาะกลอย”

ใครแวะมาระยองแล้วอยากเดินเล่นชิลล์ๆ กับบรรยากาศริมน้ำสวยๆ อยากแวะถ่ายรูปครอบครัว หรือจะแค่เดินเล่นพักผ่อน ขอแนะนำ “ตลาดเกาะกลอย” เป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่เมืองระยอง และเป็นตลาดน้ำแนวย้อนยุค รับรองว่ามาที่นี่ได้ฟินกับบบรยากาศริมน้ำสไตล์วินเทจแห่งนี้แน่นอน!!

ตลาดเกาะกลอย ถูกสร้างเป็นเรือนไม้ทั้งหลัง สไตล์ย้อนยุคแบบตลาดน้ำสมัยก่อน การตกแต่งก็เป็นของเก่า แต่ละร้านก็จะถูกตกแต่งให้ดูย้อนยุคหน่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ตู้ เก้าอี้ หรือของต่างๆ ซึ่งทำให้ตลาดแห่งนี้มีเสน่ห์เฉพาะตัว มีทางเดินที่กว้างขวาง และถือว่าเป็นตลาดน้ำที่ไม่ได้ใหญ่มากนัก แต่เป็นตลาดเรือนไม้กลางน้ำที่สวยและบรรยากาศดีอีกที่นึงเลยทีเดียว

สินค้าที่นี่มีทั้งของเก่า ของโบราณ เหมาะกับคนที่ชอบของเก่า หรือสะสมของเก่า ของโบราณต่างๆ และตลอดสองฝั่งทางเดิน มีสินค้าให้เลือกซื้อ เลือกช้อปตลอด ถ้าครอบครัวไหนพาเด็กๆ มาด้วย ที่นี่ก็มีของเล่นเก่าขายเหมือนกัน พอเห็นแล้วก็นึกถึงตอนเด็กๆ ที่ชอบของเล่นพวกนี้เหมือนกัน รับรองเลยว่ามีเสียเงินแน่ๆ

หรือจะแวะมาหาของกิน ที่ตลาดน้ำเกาะกลอย ก็มีของกินอยู่หลายร้าน ทั้งของคาว และของหวาน ของกินเล่น หรือขนมเก่าๆ ขนมโบราณตั้งแต่รุ่นพ่อ รุ่นแม่ก็มี เรียกได้ว่าเลือกซื้อไม่ถูก อาจจะต้องเหมากลับบ้านไปด้วยเลย หรือสายช้อปที่ชอบงานแฮนเมด เสื้อผ้า หรือเครื่องประดับต่างๆ ก็อาจจะเสียเงินเหมือนกันนะ

ใครที่มาเที่ยวระยอง ไม่อยากให้พลาด แวะกันซักหน่อย ถือว่าใช้วันหยุดให้คุ้มค่า จะได้เที่ยวได้หลายๆ ที่ เพราะตลาดน้ำเกาะกลอยเค้าเปิดตั้งแต่เช้า และเดินทางง่าย หาไม่ยาก อยู่ติดกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ระยอง อยู่ด้านในของปั้มปตท.

📍พิกัด : 65/3 หมู่3 ถนนเลี่ยงเมือง ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง
เทศบาลนครระยอง 21000 (Map : https://goo.gl/maps/Yi8dF58tVCsqomPQ6)

👉🏻 FB : https://www.facebook.com/taladkokloi/

📅 วันและเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ 08:30 – 18:00 น.,
เสาร์ – อาทิตย์ 08:30 – 19:00 น.
☎️ เบอร์โทร : 086 837 1155

:: FOLLOW US ::
Facebook Fan Page : Tripth ทริปไทยแลนด์
Instagram :www.instagram.com/trip_th/
Twitter :twitter.com/TripthTh
Google+ : https://goo.gl/wdvzXg
Website : https://www.tripth.com/
Youtube : https://goo.gl/tA4KH0
Line : http://line.me/ti/p/Ws0lI4s0g2