กินลมชมวิว ที่ “ครัวเฉลียงลม” เกาะล้าน…

แนะนำอย่างแรง!! สำหรับสายชิลล์ มากินลม ชมวิวดีๆ ที่ “ครัวเฉลียงลม” เกาะล้าน…ไหนๆ ก็ได้มีวันหยุดพักผ่อนกับเขาแล้ว แวะมาใกล้ๆ กรุงเทพฯก่อนดีกว่า ทะเลสวย น้ำใส ใกล้กรุงเทพฯ อย่างเกาะล้าน… พอได้มาทะเลทั้งที ก็ต้องเลือกที่วิวดีๆ อาหารถูกปาก ถึงจะเรียกได้เต็มปากว่ามาพักผ่อนของจริง!!

เหมาะมากๆ สำหรับคนที่วันหยุดน้อย แต่ต้องการฟังเสียงคลื่นทะเล และมุมสงบ ได้ชมบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อย กับคนรู้ใจ หรือครอบครัว มาเกาะล้านใกล้ๆ ได้พักผ่อนครบวงจรจริงๆ แค่นี้ก็ฟินจนไม่อยากกลับไปทำงานแล้ว อยากเที่ยวตลอดไปเล้ยยยยย!!

เมนูอาหารที่ “ครัวเฉลียงลม” ก็มีให้เลือกหลายเมนู ทั้งอาหารทะเล ซีฟู้ดต่างๆ รสชาติถูกปากแน่นอน วันนี้เรามีมาแนะนำเรียกน้ำย่อยกันก่อน 5 เมนูเด็ดๆ ที่เรา Recommend เลย เมนูแรก “หอยเชลล์ผัดฉ่า” เสิร์ฟมาแบบตัวอวบๆ เนื้อเด้งๆ หอมเครื่องผัดฉ่าเข้าเนื้อหอยเชลล์สุดๆ จานนี้ราคา 250 บาท แต่เนื้อหอยเชลล์มาแบบจุกๆ อันนี้แนะนำว่าต้องสั่งมาลองจริงๆ

มาถึงเมนูต่อมา “ปลากระพงทอดราดโบราณ” ครบเครื่องสุดๆ ปลากระพงตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นๆ เอาไปทอดให้กรอบ ราดกับเครื่องสมุนไพร แค่คำแรกก็หอมตะไคร้สุดๆ ที่ร้านเค้าปรุงมาแบบครบรสจริงๆ ราคาก็อยู่ที่ 450 บาท แต่เครื่องแน่นจริงๆ

อันนี้ก็ห้ามพลาด “ต้มยำทะเลน้ำข้น” ราคา 200 บาท เสิร์ฟเป็นหม้อไฟ ซดได้คล่องคอ กุ้ง ปลาหมึกเน้นๆ มาเลย หรือจะสั่ง “จ๊อปูทอด” ราคา 120 บาท มาเรียกน้ำย่อยเบาๆ แต่บอกก่อนว่าชิ้นใหญ่มากเนื้อแน่นๆ ทอดกรอบนอก นุ่มใน กินกับน้ำจิ้มบ๊วยคือดีย์สุดๆ และเตือนไว้ก่อนว่าระวังอิ่ม!! เพราะชิ้นใหญ่แบบจุกๆ ส่วนใครเป็นสายแซ่บๆ หน่อย เราแนะนำเป็นเมนูนี้ “กุ้งแช่น้ำปลา” ราคา 150 บาท น้ำจิ้มซีฟู้ด กระเทียม ใบสะระแหน่มาครบ!! เนื้อกุ้งกรุบเด้ง อันนี้ก็ต้องลองน้าาาา

สายดื่มชิลล์ๆ ก็มีเหล้าปั่น เหยือกละ 150 บาท ส่วนใครไม่ดื่ม ที่ร้านก็มีเครื่องดื่มสุดซาบซ่าให้เลือกอีกหลายรสชาติเลยน้าาา ต้องไปลองกันได้ พอดึกๆ หน่อย ที่ร้านจะเปิดเป็นไฟสีส้ม มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบบอกเลย ทานอาหารไปซักพัก ที่ร้านก็จะมีการแสดงโชว์ควงกระบองไฟ อันนี้สวยมากๆ โชว์นานเกือบ 20 นาทีเลยด้วย อลังการสุดๆ แต่เสียดายที่เราบันทึกเป็นภาพวิดีโอมา ใครไปแล้วได้ดูโชว์ ถ่ายรูปมาอวดกันด้วยน้าาาา

📍 พิกัด : ครัวเฉลียงลม 138/4ม.7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
เกาะล้าน 20150 (Map : https://goo.gl/maps/eySQKJyJq3Xi2Z9DA
📅 วันและเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11:00 – 00:00 น.
☎️ เบอร์โทร : 087 631 7653

🚗 เดินทางจากกรุงเทพฯ มาท่าเรือแหลมบาลีฮาย
รถยนต์ : ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ หรือถนนสุขุมวิท ไปออกที่พัทยาใต้ เลี้ยวขวาเข้าพัทยาใต้ จากนั้นตรงไปไม่ไกลให้เลี้ยวซ้ายไฟแดงแรก ตรงไปอย่างเดียวข้ามสะพาน พอลงมาจะเจอท่าเรือให้เลี้ยวขวาแล้วหาที่จอดรถได้เลยเมื่อถึงแหลมบาลีฮายแล้วจะต้องนั่งเรือข้ามไปเกาะล้าน ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย จะมีบริการเรือ Speed boat และเรือเมล์ลำใหญ่
รถตู้ : ขึ้นได้ที่หมอชิต หรือเอกมัย มาถึงท่าเรือ แหลมบาลีฮายเลย คนละ 130 บาท รถออกตั้งแต่เวลา 6.00 – 20.00 น. เบอร์รถตู้ไปเกาะล้าน : 0863745696
รถโดยสาร : ขึ้นได้ที่สถานีขนส่งหมอชิตหรือเอกมัย ไปลงที่พัทยา แล้วต่อสองแถวไปแหลมบาลีฮาย รถออกทุกครึ่งชั่วโมงตั้งแต่เวลา 5.00 – 21.00 น.
รถไฟ : ขึ้นที่สถานีหัวลำโพง ลงสถานีพัทยา (พัทยาใต้) ต่อสองแถวหน้าสถานีรถไฟไปแหลมบาลีฮาย

วิธีกด See First (เห็นโพสก่อน)

  1. ไปที่หน้าเพจTripTH ทริปไทยแลนด์
    2. กดเลือก ติดตาม หรือกำลังติดตาม (Follow)
    3. กดเลือก เห็นโพสก่อน (See First)

เพียงเท่านี้ ก็จะไม่พลาดกิจกรรมดีๆ ทริปเจ๋งๆ ที่เที่ยวสวยๆ ที่พักดีๆ จาก TripTH ทริปไทยแลนด์ กันแล้ว ^__^

:: FOLLOW US ::
Facebook Fan Page : Tripth ทริปไทยแลนด์
Instagram : www.instagram.com/trip_th/
Twitter : twitter.com/TripthTh
Google+ : https://goo.gl/wdvzXg
Website : https://www.tripth.com/
Youtube : https://goo.gl/tA4KH0
Line : http://line.me/ti/p/Ws0lI4s0g2