Sea Mastermind

Sea Mastermind Premium Dive Resort ดำไม่กลัว กลัวไม่ได้ดำน้ำมากกว่า มาเตรียมร่างกายให้พร้อม แล้วไปดำน้ำเกาะเต่ากัน

รีวิวการดำน้ำครั้งแรกของเหล่าทีมงานสุดสวย 3 วัน 2 คืนที่เกาะเต่า ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ทั้งดำน้ำดูปะการัง เจอน้องฉลามวาฬ และไปขึ้นเขาจุดชมวิวจอห์น-สุวรรณกัน 

สวัสดีค่ะ วันนี้กลับมาพบกันอีกแล้ว วันนี้เราจะพาทุกคนไปติดเกาะกันค่ะ ซึ่งเกาะที่ว่านี้คือเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี และเราจะพาทุกคนไปดำน้ำแบบ Freedive ที่ใช้แค่ Snorkel และ Fins เท่านั้น กับการดำน้ำครั้งแรกของทีมงาน และยังจะพาทุกคนไปจุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ เป็นจุดที่เห็นเกาะเต่าเกือบทั้งเกาะ พร้อมที่จะไปเที่ยวกันหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ

เราจะนำมารีวิวให้ดูกันว่า ไปยังไง ? เดินทางยังไง ? พักที่ไหน ? เที่ยวที่ไหน ? เราไม่ได้แค่ทำให้คุณอยากออกไปเที่ยว แต่เราจะแนะนำวิธีให้คุณเดินทางไปเที่ยว ^__^ (TripTH)

:: FOLLOW US ::
Facebook Fan Page : Tripth ทริปไทยแลนด์
Instagram : www.instagram.com/trip_th/
Twitter : twitter.com/TripthTh
Google+ : https://goo.gl/wdvzXg
Website : www.tripth.com/
Youtube : https://goo.gl/tA4KH0
Line : : //ti/p/@miv2982t
Inbox : m.me/TripTH.con/

ไปยังไง ?

เกาะเต่าต้องเดินทางไปด้วยเรือเท่านั้น

เรือโดยสารมีให้บริการออกจากฝั่งของจังหวัดชุมพรและสุราษฎร์ธานี รวมทั้งจากเกาะใกล้เคียงอย่างเกาะสมุยและเกาะพะงัน ที่เกาะเต่าไม่มีสนามบิน สถานีรถโดยสาร หรือ รถไฟ

1. นั่งเครื่องบินไปเกาะสมุย ชุมพร สุราษฎร์ธานี หรือ นครศรีธรรมราช เพื่อต่อเรือ

เป็นวิธีเดินทางไปเกาะเต่าที่รวดเร็วที่สุด — ที่เกาะสมุยมี 2 สายการบินให้บริการ คือ บางกอกแอร์เวย์ส และ ไทยแอร์เวย์ส บางกอกแอร์เวย์สมีเที่ยวบินให้เลือกมากกว่าทำให้สะดวกในการต่อเรือไปเกาะเต่า เที่ยวบินจะออกทุกๆครึ่งชั่วโมงตั้งแต่เวลา 06:00 – 22:00 น. โปรดตรวจสอบตารางเวลาเดินเรือก่อนจองตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้แน่ใจว่ามีเวลาพอในการต่อเรือ
ที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี และ นครศรีธรรมราช มีสายการบินราคาถูก 2 สายการบิน คือ นกแอร์ และ แอร์เอเชีย ให้บริการตั๋วเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพกับเกาะเต่า โดยจะรวมตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถโดยสาร และตั๋วเรือเข้าด้วยกัน นกแอร์เชื่อมต่อกับเรือเร็วลมพระยาที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี หรือ นครศรีธรรมราช ส่วนแอร์เอเชียเชื่อมต่อกับเรือซีทรานดิสคัฟเวอร์รี่ ที่สุราษฎร์ธานี หรือ นครศรีธรรมราช

2. ตั๋วเชื่อมต่อรถโดยสารและเรือ กรุงเทพ-ชุมพร-เกาะเต่า
เป็นวิธีเดินทางไปเกาะเต่าที่ประหยัดและเป็นที่นิยมมากที่สุด — มีบริษัทเรือ 2 เจ้าให้บริการ คือ เรือเร็วลมพระยา และ เรือส่งเสริมเอ็กเพรส รถโดยสารปรับอากาศออกเดินทางจากถนนข้าวสาร บางลำพู กรุงเทพ ใช้เวลาประมาณ 7-9 ชั่วโมง ไปถึงท่าเรือของแต่ละบริษัทที่ จ.ชุมพร เรือโดยสารใช้เวลาเดินทางจากชุมพรไปเกาะเต่าประมาณ 2-3 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับเรือของแต่ละบริษัท)

3. นั่งรถไฟตู้นอนไปชุมพรเพื่อต่อเรือ
รถไฟตู้นอนจะนั่งสบายกว่ารถโดยสาร ที่นั่งบนรถไฟตู้นอนสามารถปรับให้เป็นเตียงเพื่อให้คุณได้นอนหลับสบายระหว่างการเดินทาง บริษัทเรือมีบริการรับ-ส่งฟรีระหว่างสถานีรถไฟและท่าเรือ

ขาไปเกาะเต่า — คุณต้องถึงสถานีรถไฟชุมพรก่อน 06:00 น. เพื่อให้ทันเรือรอบแรกที่ออกจากท่าเรือชุมพรเวลา 07:00 น. เฉพาะบริษัทเรือเร็วลมพระยาเท่านั้นที่มีเรือบริการวันละ 2 รอบ หากไปไม่ทันเรือรอบเช้าคุณยังรอไปเรือรอบบ่ายได้ อย่างไรก็ดีควรจะเผื่อเวลาในการเชื่อมต่อไว้เพราะรถไฟมักจะไปถึงชุมพรช้ากว่ากำหนดเวลา

ขากลับกรุงเทพ — ควรขึ้นเรือรอบบ่ายจากเกาะเต่า เพื่อจะได้ต่อรถไฟตู้นอนเที่ยวแรกซึ่งออกจากชุมพรเวลา 19:30 น.

“เกาะเต่า”

DAY 1

ท่าเรือลมพระยา ชุมพร (Lomprayah Pier)

Sea Mastermind Premium Dive Resortวันนี้เราจะมาขึ้นเรือไปเกาะเต่ากันที่ท่าเรือลมพระยา จ.ชุมพรกันค่ะ

Sea Mastermind Premium Dive Resortตารางเดินเรือ
ชุมพร – เกาะเต่า
เรือมีวันละ 2 รอบคือ รอบ 7.00 น. จะถึงเกาะเต่าเวลา  08.30 น. / กับ 13.00 น. จะถึงเกาะเต่าเวลา 14.30 น.

เกาะเต่า  – ชุมพร
เรือมีวันละ 2 รอบ คือ 10.15 น. จะถึงชุมพรเวลา 11.45 และ 14.45 น. จะถึงชุมพรเวลา 16.10 น.

ราคารอบละ 600 บาท ซึ่งเท่ากับว่า ไป-กลับ 1,200 บาท
*มีบริการรับฝากรถ เสียค่าที่จอดวันละ 50 บาท*

ติดต่อ : 097-2473228
เว็บไซต์ : http://ferryadvice.com/th/
พิกัดท่าเรือ : https://goo.gl/maps/P2D3Gh671rG2

เกาะเต่า

จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณเกาะเต่า เป็นเกาะเล็กๆตั้งอยู่กลางอ่าวไทย เป็นตำบลหนึ่งของ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พื้นที่เกือบทั้งหมดของเกาะเป็นภูเขา มีสัณฐานคล้าย เม็ดถั่วลักษณะเว้าเป็นอ่าวอยู่มากมาย ถึง 11 อ่าว แหลม 10 แหลมเกาะเต่านับเป็นเกาะแห่งทะเลฝั่งอ่าวไทยที่มีโลกใต้น้ำที่สวยที่สุดเหมาะแก่ทั้ง การดำน้ำตื้น (Skin Diving) และการดำน้ำลึก (Scuba Diving)

นอกจากจะมีโลกใต้น้ำที่งดงาม ที่สุดของฝั่งอ่าวไทยแล้วภูมิประเทศของเกาะเต่า ยังมีลักษณะเว้าแหว่ง ตลอดตัวเกาะ ก่อให้เกิดอ่าวและแหลมมากมายหลายแห่ง ตลอดแนวชายฝั่งยาว 28.6 กิโลเมตร จึงไม่แปลกที่เกาะเต่าเป็น ที่ตั้งของโรงเรียนดำน้ำ มากมายเกาะเต่า แม้จะอยู่ในทะเลด้านที่รับ ลมมรสุ ตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งพัดผ่านมาในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือน มีนาคม แต่ก็มี เกาะน้อยใหญ่ช่วยกำบัง คลื่นลมให้อยู่บ้าง นักท่องเที่ยวจึงสามารถ เดินทางไปเกาะเต่าได้ตลอดปี

ทีมงานเดินทางมาถึงเกาะเต่าเวลา 14.30 น. เดินทางมาแล้วทั้งวัน ก็ขอพักผ่อนสักหน่อยค่อยเริ่มโปรแกรมการดำน้ำในวันรุ่งขึ้น ซึ่งโรงแรมที่จะไปพักก็คือ เดอะ ธนา อะไลน์ รีสอร์ท (The Tarna Align Resort)

Koh Taoมาเกาะเต่าทั้งที่ก็ขอออกไปดูแสงสีในยามค่ำคืนสักหน่อย นั้นก็คือไปดูผู้ชายควงกระบองไฟกันค่ะ อยากซิบบอกทุกคนนะคะว่าคนควงกระบองไปซิกแพคแน่นมาก ><”

DAY 2

เดอะ ธนา อะไลน์ รีสอร์ท (The Tarna Align Resort)

The Tarna Align Resortที่พักระดับ 4 ดาว โดดเด่นไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามที่ตั้งอยู่บนยอดเขาในเกาะเต่า มองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวทรายรีและเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการพักผ่อนชมเกาะเต่า

The Tarna Align Resort

The Tarna Align ResortThe Tarna Align ResortThe Tarna Align Resortดีไซน์ห้องพักทันสมัยพร้อมวิวที่สวยงามและสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องพักแต่ละห้องได้รับการออกแบบให้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่และได้รับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โอ๊ค พร้อมด้วยบริการห้องอาหารไทยและห้องอาหารญี่ปุ่น และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง

The Tarna Align Resort

The Tarna Align ResortThe Tarna Align Resortติดต่อ : 077-601-843
อีเมล์ : info@thetarnaalignresort.com
พิกัด : https://goo.gl/maps/dWsByoxWLC72

ดำน้ำกับ Sea Mastermind Premium Dive Resort

Sea Mastermind

Sea Mastermind Premium Dive Resort จะเป็นสถาบันสอนดำน้ำแห่งแรกที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในเรื่องการเรียนดำน้ำ ทั้งแบบดำน้ำลึก (SCUBA) และฟรีไดฟ์ (Freedive) โดยครูผู้สอนคนไทยและต่างชาติ รวมไปถึงการให้บริการเรือไดฟ์วิ่งลำใหญ่ ทริปดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก และการดำแบบฟรีไดฟ์  รวมถึงพันธมิตรโรงแรมอย่างเดอะ ธนา อะไลน์ รีสอร์ท (The Tarna Align Resort) โดยทั้งหมดนี้สามารถให้บริการแบบครบวงจรอยู่ในสถานที่เดียวกัน”Sea Mastermind Premium Dive Resort

The Tarna Align ResortSea Mastermind  ผู้ให้ความรู้ทางด้านการดำน้ำลึกและการท่องเที่ยวทางทะเล ควบคู่ความสนุกสนาน ได้รับการรับรองให้เป็น PADI 5 star IDC center แห่งเดียวในกรุงเทพ ที่มีทั้งบุคลากรระดับ ผู้อำนวยการหลักสูตร ครูผู้สอน สื่อการเรียนการสอน อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย ในทุกๆหลักสูตร เมื่อเรียนจบแล้วสามารถท่องเที่ยวอิสระได้ด้วยตัวเอง ทั้งนี้หลักสูตรการเรียนการสอนเริ่มตั้งแต่ระดับการดำน้ำเบื้องต้น Discovery SCUBA Diving, Open water, Advanced, Rescue, Enriched Air Nitrox, Dive Master จนถึงระดับ Instructor ที่สามารถนำความรู้ไปประกอบอาชีพได้อย่างถูกต้องด้วยการรับรองและใบอนุญาตจากองค์กรชั้นนำระดับโลก และยังได้รับการรับรองมาตราฐานคุณภาพนานาชาติ ISO 9001:2015 certified

Sea Mastermind Premium Dive Resortครั้งนี้เป็นการดำน้ำครั้งแรก ร่ายกายต้องพร้อมและต้องพักผ่อนให้เพียงพอ และก่อนจะดำน้ำต้องได้รับการฝึกการหายใจก่อน และให้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการดำน้ำ เช่นสัญลักษณ์มือ การส่งสัญญาณ และต้องทำความเข้าใจเป็นอย่างดี และสำหรับทีมงานจะเป็นการดำน้ำแบบ Freedive ซึ่งก็คือจะใช้แค่ Snorkel และ Fins

Sea Mastermind Premium Dive Resortจะมีการทดสอบระบบหายใจ และฝึกการหายใจอย่างถูกวิธีเพื่อที่จะสามารถกลั้นหายใจได้นาน

Sea Mastermind Premium Dive ResortSea Mastermind Premium Dive Resort

Sea Mastermind Premium Dive Resortก่อนลงน้ำทะเล ต้องได้รับการฝึกดำน้ำในสระว่ายน้ำซะก่อน ซึ่งสระของโรงแรมเป็นสระน้ำเค็ม ที่มีระดับความลึกสูงสุด 3.5 เมตร

Sea Mastermind Premium Dive Resort
SCUBA
Sea Mastermind Premium Dive Resort
Freedive

เมื่อเราทราบเทคนิคการว่ายดำลงไปแล้วคิวต่อไปในการดำน้ำคือทะเล

Sea Mastermind Premium Dive ResortSea Mastermind Premium Dive ResortSea Mastermind Premium Dive Resort

Sea Mastermind Premium Dive Resortปะการังและเหล่าปลาตัวน้อย น่ารักใช่ไหมละ

Sea Mastermind Premium Dive Resortนี่ไงๆ ฉลามวาฬ หรือจะเรียกให้น่ารักๆก็จะเรียกว่า น้องจุด น้องขึ้นมาให้พี่ๆเห็นกันด้วย น้องน่ารักมากไม่ทำร้ายคน แต่ตอนว่ายไปดูน้อง อย่าไปโดนตัวน้องน้าาาาาา

Website : www.seamastermind.com 
FB / IG : seamastermind
LINE : @seamastermind

DAY 3

จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ

จากจุดนี้ซึ่งอยู่บนปลายแหลมทางใต้สุดของเกาะเต่า จะมองเห็นอ่าวโฉลกบ้านเก่าและอ่าวเทียนออกแยกออกเป็นสองปีก และมีทัศนียภาพของเกาะเต่าอยู่ด้านหลังไล่ไปจนถึงทิวเขาทางทิศเหนือของเกาะ ในวันที่น้ำทะเลใสจะมองเห็นแนวปะการังน้ำตื้นของทั้งสองอ่าวได้ชัดเจน

หลังจากที่ได้ดำดิ่งชมความสวยงามใต้ทะเลแล้ว วันนี้เราจะพาไปขึ้นจุดที่สูง ดูวิวสวยๆ รอบเกาะเต่ากัน ซึ่งตรงนั้นก็คือจุดชมวิว จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ

ท่าขึ้นเป็นทางที่เหมาะสำหรับคนที่ขาแข็งแรงนะคะ เพราะว่าทางโหดมาก และเป็นหินซะส่วนใหญ่ เรียกได้ว่ามาออกกำลังกายตอนเช้าเลยก็ว่าได้ เพราะคนที่ขึ้นมาที่นี่เสื้อจะเปียกไปด้วยเหงื่อกันทุกคน ใช้เวลาเดินขึ้นไปประมาณ 20 นาที แต่พอขึ้นไปถึงจะรู้สึกว่าคุ้มค่ากับที่ได้ขึ้นมา เพราะจุดชมวิวนี้สวยมาก มองเห็นรอบเกาะเต่าได้เลย รวมถึงมองเห็นทะเลทั้งสองฝั่ง

ค่าเข้า : คนละ 50 บาท (คนไทยและชาวต่างชาติราคาเท่ากัน)
พิกัด : https://goo.gl/maps/FBki68NGcyk

Freedom Beach (ฟรีด้อมบีชเกาะเต่า)

มาปิดท้ายกันหาด Freedom Beach กันค่ะ เป็นทะเลใสและสะอาด หาดทรายก็ขาวละเอียดหาดไม่ยาวมากนักเป็นหาดที่มีสวนหินก้อนใหญ่รายเรียง ถัดจากหาดตาโต๊ะใหญ่มีหินกั้นไม่สามารถเดินเชื่อมได้ต้องนั่งเรืออ้อม เหมาะสำหรับท่านที่ชอบความเงียบ สงบ

พิกัด : https://goo.gl/maps/rytANWCXr2F2